Đường dẫn truy cập

Các vụ bạo động giết chết 5 người ở Iraq


Giới hữu trách Iraq cho hay: những người đàn ông vũ trang không rõ lai lịch đã giết hại 3 binh sĩ và 2 cảnh sát viên Iraq trong một cuộc tấn công vào một chốt kiểm soát an ninh ở miền tây Baghdad.

Các giới chức cho hay vụ tấn công xảy ra vào đêm Chủ Nhật.

Trong một vụ bạo động khác, cảnh sát cho hay một vụ đánh bom bằng xe hơi ở thành phố Mosul ở miền bắc đã làm ít nhất 8 người bị thương.

Các binh sĩ Hoa Kỳ đã rút khỏi các thành phố của Iraq hồi tuần trước và đã tới các căn cứ của họ, trao lại quyền kiểm soát an ninh ở các khu dân cư cho cảnh sát và binh sĩ Iraq.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã cam kết sẽ rút toàn bộ các binh sĩ tác chiến khỏi Iraq trước tháng 9 năm 2010, chỉ để lại các cố vấn và sĩ quan huấn luyện.

Hiện tại có khoảng 130,000 binh sĩ Hoa Kỳ còn đóng quân tại Iraq để tiến hành các nhiệm vụ tác chiến ở các khu vực ngoại ô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG