Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng vì lũ lụt ở VN


Chính phủ Việt Nam cho biết mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía bắc đã gây tử vong cho 22 người và khiến 13 người mất tích, tính đến sáng ngày thứ hai mồng 6 tháng 7.

Các hãng thông tấn AFP, Reuters và DPA trích dẫn thông cáo của Ban chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung ương nói rằng tỉnh Bắc Kạn là nơi có nhiều thiệt hại nhân mạng nhất, với 13 người chết và 10 người mất tích.

Các tỉnh Cao Bằng, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai và Lai Châu cũng có người thiệt mạng vì thiên tai này.

Giới hữu trách cho biết nước lũ và đất sạt lở vì mưa lớn từ hôm thứ 6 đã gây hư hại cho hơn 500 ngôi nhà và làm cho hàng trăm héc ta lúa và các loại hoa màu khác bị ngập úng.

Nhân viên cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho hay mưa lớn vẫn tiếp tục trong vài ngày tới. Giới hữu trách đã cảnh báo dân chúng cảnh giác trước nguy cơ lũ lụt ở các vùng hạ lưu sông Hồng và sông Thái Bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG