Đường dẫn truy cập

TT Honduras bị lật đổ đến El Salvador


Tổng thống bị lật đổ của Honduras, ông Manuel Zelaya, đã tới El Salvador để gặp các nhà lãnh đạo các nước Châu Mỹ Latin, sau khi nỗ lực quay trở lại đất nước của ông thất bại hôm Chủ Nhật.

Tổng thống các nước Argentina, Ecuador và Paraguay sẽ gặp ông Zelaya, cũng như tổng thư ký Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ.

Tổng thống Zelaya phát biểu trên đài truyền hình Telesur tối hôm Chủ Nhật rằng máy bay của ông đã phải đổi hướng khỏi sân bay Teguciagalpa bởi các binh sĩ đã chận phi đạo.

Vị tổng thống bị lật đổ nói ông sẽ tìm cách quay trở lại Honduras một lần nữa trong thời gian sớm nhất.

Trong khi đó, chính phủ lâm thời đã áp đặt một lệnh giới nghiêm cho tới bình minh, sau khi một người biểu tình thiệt mạng tại sân bay.

Tổng thống lâm thời Roberto Micheletti nói ông hy vọng tổng thống bị lật đổ sẽ suy nghĩ về hành động của mình và quyết định giao nộp mình cho giới hữu trách Honduras theo nguyên văn lời ông là 'theo một cách thông thường'.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG