Đường dẫn truy cập

Cử tri Bulgaria đi bầu Quốc hội mới


Cử tri ở Bulgaria đang đi bầu một quốc hội mới và quốc hội này sẽ phải giải quyết nạn tham nhũng tràn lan, và cuộc khủng hoảng kinh tế.

Chính phủ Xã hội chủ nghĩa đương thời, bị nhiều vụ tai tiếng tài chính liên quan đến các cáo buộc về rửa tiền và lừa gạt chắc chắn sẽ gặp phải thách thức của nhiều nhóm đối lập trong việc kiểm soát quốc hội gồm 240 ghế.

Cuộc bầu cử hôm nay diễn ra sau khi Bulgaria mất đi khoản viện trợ chủ yếu trị giá 281 triệu của Liên hiệp Châu Âu, tức EU, vì đã không giải quyết được tệ nạn tham nhũng và các tổ chức tội phạm và lừa đảo.

Thủ tướng Sergei Stanishev tuyên bố ông trông đợi sẽ được tái đắc cử. Ông nói rằng những người theo chủ nghĩa xã hội là những người được trang bị tốt nhất để đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bulgaria là nước thành viên nghèo nhất trong EU.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cử tri sẽ ủng hộ cho đảng GERB thuộc cánh hữu lãnh đạo bởi Đô trưởng thành phố Sofia, ông Boiko Borisov.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG