Đường dẫn truy cập

Pakistan oanh kích nơi ẩn náu của phe nổi dậy ở vùng tây bắc


Trực thăng vũ trang của Pakistan hôm nay đã oanh kích những nơi ẩn náu của phe nổi dậy trong vùng tây bắc, giết chết ít nhất 10 phiến quân.

Các giới chức an ninh cho biết những vụ oanh kích diễn ra ở vùng Orakzai, nơi một chiếc trực thăng vận tải của quân đội bị rơi ngày hôm qua, giết chết 26 nhân viên an ninh.

Các giới chức Pakistan nói rằng máy bay đó bị rơi ở ngoại ô thành phố Peshawar vì trục trặc kỹ thuật, nhưng phe Taliban nói rằng họ đã bắn rơi máy bay này.

Tại những nơi khác trong vùng tây bắc, những vụ đụng độ giữa dân quân bộ lạc thân chính phủ với phiến quân đã gây tử vong cho ít nhất 12 người hồi tối hôm qua trong vùng Mohmand gần biên giới Afghanistan.

Quân đội Pakistan đã giao tranh với phe nổi dậy trong vùng tây bắc từ hơn 2 tháng nay.

Các giới chức an ninh ở đây cũng nâng cao lệnh báo động hồi đầu tuần này sau khi Hoa kỳ phát động một cuộc hành quân lớn để tiểu trừ phe Taliban ở lân bang Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG