Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Trẻ sơ sinh bị bán ra nước ngoài


Một nhật báo Trung Quốc đã phác giác một đường dây buôn bán trẻ em, có liên quan đến 80 trẻ bị các giới chức phụ trách chương trình kế hoạch hóa gia đình bắt và mang bán cho những người nhận con nuôi ở nước ngoài.

Báo Nanfang Dushi nói rằng các cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ và châu Âu trả 3 ngàn đôla cho mỗi trẻ từ một viện mồ côi trong tỉnh Quế Châu.

Báo này nói rằng cuộc điều tra của họ cho thấy viện mồ côi đã lừa dối trung tâm phụ trách về con nuôi của nhà nước qua báo cáo là 78 bé gái sơ sinh bị cha mẹ từ bỏ hoặc mồ côi.

Báo này nói rằng các bé gái này, đã bị bắt đi, không để cho cha mẹ các em nuôi dưỡng, trong khuôn khổ của các chính sách về dân số rất nghiêm nhặt của Trung Quốc.

Tờ báo tường thuật rằng viện mồ côi đã chia chác số tiền trả cho các chi phí của thủ tục nhận con nuôi với các viên chức phụ trách kế hoạch hóa gia đình.

Những viên chức này cưỡng bách cha mẹ của 78 bé gái này phải bỏ con nếu họ không trả nổi số tiền phạt vì đã sinh nhiều con hơn số được chính thức cho phép.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG