Đường dẫn truy cập

TT Philippines trải qua xét nghiệm về ung thư


Tổng thống Philippines Gloria Arroyo đã trải qua cuộc xét nghiệm ung thư sau khi phát giác có khối u ở ngực và bụng dưới.

Một phát ngôn viên của bà Arroyo cho biết kết quả xét nghiệm sinh thiết cho thấy đó là những u không độc. Nhà lãnh đạo Philippines đã vào bệnh viện ở Manila hồi đầu tuầ này sau khi công du Mỹ châu La tinh.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Corazon Aquino tiếp tục ở bệnh viện sau khi điều trị bệnh ung thư ruột già.

Bà Aquino, 76 tuổi, được chẩn đoán bệnh ung thư hồi năm ngoái và được cắt bỏ một phần ruột gìa hồi tháng tư.

Con trai bà hôm nay cho biết bà vẫn tỉnh táo và sức khỏe ổn định, nhưng vẫn tiếp tục được điều trị ở khu vực dành cho người bệnh nặng.

Những người ủng hộ và thân hữu của bà ở Philippines cùng với một số người Philippines ở nước ngoài đã bắt đầu lễ cầu nguyện dài 9 ngày để bà mau bình phục.

Bà Deedee Satytangco, phát ngôn viên của bà Aquino cho biết vị cựu tổng thống này rất cảm kích trước sự quan tâm của nhiều người đối với bệnh tình của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG