Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan sẽ đến thăm VN vào ngày 10/7


Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva sẽ có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam vào ngày 10 tháng 7 nhằm tăng cường sự hợp tác giữa hai nước.

Bản tin của hãng thông tấn Thái Lan trích lời Tiến sĩ Panithan Wattanayagorn phát ngôn viên của chính phủ nói rằng chuyến đi này được coi như một chuyến đi để giới thiệu về mình của thủ tướng Thái Lan, người mới lên nhậm chức hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong chuyến thăm này, thủ tướng Thái Lan sẽ có buổi chào xã giao với Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Minh Triết và có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng của Việt Nam.

Hai bên dự kiến sẽ thảo luận về cách thức tăng cường quan hệ song phương và thực hiện các chính sách hiện có của mỗi nước để điều chỉnh và hiện đại hoá quan hệ giữa hai nước.

Báo Bangkok Post cũng trích lời ông Panithan nói rằng Thái Lan muốn thúc đẩy quan hệ song phương với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như chính trị, thương mại, đầu tư, du lịch, giao thông vận tải và giáo dục.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG