Đường dẫn truy cập

Máy bay Yemen rớt ngoài khơi Comoros


Một phi cơ của hãng hàng không Yemen đã bị rơi tại Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển Comoros, với 153 người trên chuyến bay.

Các giới chức nói rằng: có 1 người sống sót là một em bé 5 tuổi, đã được cứu từ biển lên. Cũng đã tìm thấy xác 3 người khác và một số mảnh vụn.

Các giới chức thuộc hãng hàng không Yemenia Air nói rằng chiếc máy bay này bị rơi sáng hôm nay khi bay từ thủ đô Sanaa của Yemen tới Moroni trên hải đảo chính Grand Comore.

Hiện chưa được biết nguyên nhân của vụ rớt máy bay này. Tuy nhiên, các giới chức hàng không Yemen nói rằng có gió mạnh khi phi cơ tới gần hải đảo vừa kể.

Phi cơ này là chiếc Airbus 310, chở 142 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn.

Bộ trưởng Vận Tải Pháp Dominique Bussereau nói rằng các thanh sát viên Pháp đã phát hiện một số khuyết điểm của phi cơ này trong cuộc kiểm tra năm 2007.

Ông Busereau cho biết hãng hàng không Yemenia Air không nằm trong danh sách các hãng hàng không bị cấm bay trên không phận Châu Âu, nhưng bị đặt vào danh sách cần kiểm tra kỹ .

Pháp cho biết đã gởi hai máy bay quân sự tới giúp trong nỗ lực cứu hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG