Đường dẫn truy cập

Nhật Bản kêu gọi quốc tế gây áp lực đối với Bắc Triều Tiên


Thủ tướng Nhật Bản Taro Aso nói rằng: cộng đồng quốc tế cần gây áp lực mạnh hơn đối với Bắc Triều Tiên theo nghị quyết chế tài mới mà Liên Hiệp Quốc áp đặt đối với nước này.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản nói rằng Bắc Triều Tiên cần hiểu rằng họ không được lợi ích gì từ điều mà ông gọi là 'thêm các hành động gây hấn khác'.

Ngày hôm nay, ông Aso phát biểu như vậy tại Tokyo, nơi ngoại trưởng Nhật Bản đã gặp Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon để hội đàm về vấn đề Bắc Triều Tiên và các vấn đề khác.

Thủ tướng Nhật Bản dự kiến sẽ gặp ông Ban vào ngày mai.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc thực hiện một nghị quyết mới áp dụng thêm các biện pháp chế tài mạnh mẽ hơn đối với Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 người đàn ông bị cáo buộc là toan xuất khẩu sang Miến Điện một dụng cụ đo từ trường có thể sử dụng để phát triển phi đạn.

Công ty tìm cách xuất khẩu dụng cụ này có trụ sở ở Trung Quốc, nhưng người ta tin là có liên hệ với chính phủ Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG