Đường dẫn truy cập

TQ hoãn thi hành luật cài đặt phần mềm lọc nội dung internet


Chính phủ Trung Quốc đã trì hoãn việc thực hiện một qui định gây tranh cãi yêu cầu tất cả các máy tính cá nhân mới được bán ở nước này phải cài phần mềm lọc nội dung Internet.

Tân Hoa Xã đã loan một tin ngắn ngày hôm nay trích nguồn tin của Bộ Công nghệ Thông tin và Công nghiệp.

Tin này không đưa ra chi tiết về lý do mà bộ đã đưa ra quyết định này, được loan tải chỉ một ngày trước khi qui định này có hiệu lực.

Những người sử dụng Internet ở Trung Quốc đã kêu gọi tẩy chay các hoạt động trên mạng vào ngày 1 tháng 7 để tỏ sự phản đối của họ đối với qui định mới này.

Những người chỉ trích ở Trung Quốc nói rằng chương trình có tên Green Dam Youth Escort này có thể sử dụng để theo dõi người sử dụng Internet.

Họ cũng đã lên tiếng bày tỏ sự quan ngại rằng phần mềm này sẽ khiến người sử dụng máy tính có thể sẽ gặp phải các mối đe doạ về an ninh và được sử dụng để chặn các trang web mà Trung Quốc cho là có những công kích về chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG