Đường dẫn truy cập

Phái đoàn Ireland đến VN thảo luận về hiệp định con nuôi


Một phái đoàn của Ireland do ông Barry Andrews, Bộ trưởng Phụ trách về vấn đề trẻ em, dẫn đầu tới Việt Nam để thảo luận một hiệp định nhận con nuôi mới.

Trang tin Sunday Business Post của Ireland đưa tin, ông Andrews dự kiến sẽ gặp người đồng nhiệm cùng các quan chức chính phủ Việt Nam.

Theo báo này, sau khi trải qua một quá trình đánh giá kéo dài, khoảng 300 người Ireland đã được Cơ quan phụ trách vấn đề nhận con nuôi của Ireland cho phép nhận con nuôi từ Việt Nam.

Tuy nhiên, vì hiệp định song phương năm năm về con nuôi giữa Việt Nam và Ireland đã hết hạn hôm 1/5, nhưng chưa được tái ký, nên hàng trăm người này rơi vào tình trạng chưa chắc chắn có được nhận con nuôi Việt Nam hay không.

Đây là lần đầu tiên ông Andrews tới Việt Nam, và các giới chức Ireland cho rằng không nên quá kỳ vọng vào kết quả chuyến đi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG