Đường dẫn truy cập

Giao tranh ở Pakistan giết chết 50 người


Hơn 50 người thiệt mạng trong các vụ xung đột ở tây bộ Pakistan, trong đó có 34 người chết trong các vụ đụng độ gần biên giới Afghanistan, nơi lực lượng an ninh Pakistan đang truy lùng người cầm đầu phe Taliban tại Pakistan.

Quân đội Pakistan cho hay cuộc tấn công chống Taliban đang tiếp diễn ở Bắc Waziristan và vùng thung lũng Swat mở rộng đã gây thiệt mạng cho 18 phần tử bị nghi là chủ chiến trong vòng 24 giờ qua.

Một phát ngôn viên cho biết: 16 binh sĩ, kể cả 3 viên sĩ quan, cũng bị thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Tại Waziristan, các giới chức cho biết một quả đại bác bị lạc rơi trúng một đền thờ Hồi giáo vào buổi cầu kinh ở Nam Waziristan làm thiệt mạng 3 thường dân, và làm 7 người khác bị thương.

Chưa rõ ai đã bắn quả đại bác.

Về phía bắc, tại quân Kurram, các giới chức địa phương cho biết 15 phần tử chủ chiến đang tiến về phía Afghanistan đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các thành viên bộ tộc địa phương.

Các giới chức nói có 2 thành viên bộ tộc cũng thiệt mạng trong vụ giao tranh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG