Đường dẫn truy cập

Ông Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam có đủ nguồn ngoại tệ


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói rằng: Việt Nam có đủ nguồn ngoại tệ một phần nhờ khoản thâm hụt thương mại thấp trong nửa đầu năm 2009 và ngân hàng trung ương sẽ không cần điều chỉnh tỉ giá hối đoái.

Bản tin của Reuters trích một bài phát biểu của ông Dũng đăng trên Thời báo Ngân hàng nói rằng mức thâm hụt thương mại trong 6 tháng đầu năm ở mức 2,1 tỉ đô la trong khi giá dầu thô có xu hướng tăng, vì vậy nền kinh tế Việt Nam không thiếu ngoại tệ.

Trong buổi họp với các giới chức Bộ tài chính và Ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu, ông Dũng cũng nói rằng không cần thiết phải điều chỉnh tỉ giá hối đoái.

Ông Nguyễn Tấng Dũng nói thêm rằng thu nhập từ xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái là do giá các mặt hàng xuất khẩu giảm, tuy vậy số lượng xuất khẩu vẫn gia tăng.

Ông Dũng nói rằng ngân hàng trung ương cần giữ mức tăng trưởng tín dụng và nguồn cung tiền phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế và chỉ tiêu lạm phát.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho hay họ dự kiến giữ các mức lãi suất chính để ổn định tiền đồng trong nửa cuối năm 2009 sau khi tỉ lệ lạm phát trong tháng này giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 5 năm qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG