Đường dẫn truy cập

Mỹ hoan nghênh việc Kyrgyzstan tiếp tục cho thuê căn cứ Manas


Quan chức quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ hoan nghênh việc Kyrgyzstan thông qua hợp đồng thuê mới, cho Hoa Kỳ tiếp tục sử dụng một căn cứ không quân của Kyrgyzstan để phục vụ công tác tiếp tế quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Đô đốc Mike Mullen, Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ, nói rằng thỏa thuận này sẽ cho phép Hoa Kỳ tiếp tục công tác tiếp tế cho nỗ lực mà Hoa Kỳ và đồng minh đang thực hiện tại Afghanistan, vốn đang ở vào giai đoạn hệ trọng.

Đô đốc Mullen nói rằng căn cứ này ở vào một vị trí trọng yếu và nó sẽ phục vụ cho bất cứ nhu cầu cần thiết nào. Ông bày tỏ hài lòng với việc được tiếp tục sử dụng căn cứ này.

Đô đốc Mullen đã phát biểu tại Mátscơva sau cuộc họp của ông với người đồng sự Nga, Đại tướng Nikolai Makarov.

Đô đốc Mullen cho biết Đại tướng Makarov cũng hoan nghênh những tiến bộ trong chuyện thuê căn cứ này, mặc dù trong quá khứ Nga phản đối việc Hoa Kỳ sử dụng căn cứ tại đây.

Theo kế hoạch mới, Hoa Kỳ sẽ phải trả tiền thuê cao hơn gấp 3 lần so với trước đây, từ mức 17,5 triệu đôla một năm lên thành 60 triệu đôla.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG