Đường dẫn truy cập

Khủng bố bằng bom ở Baghdad, 72 người chết


Nhà chức trách Iraq nói rằng 72 người bị thiệt mạng trong một vụ khủng bố bằng bom tại thủ đô Baghdad, vào lúc còn chưa đầy 1 tuần nữa các binh sĩ Mỹ sẽ rút ra khỏi các khu vực thị tứ của Iraq.

Hơn 160 người đã bị thương trong vụ nổ hôm thứ tư phá nát một ngôi chợ tại một khu vực thuộc Sadr City nơi hầu hết cư dân là người Hồi giáo Shia.

Các giới chức Iraq cho biết kẻ tấn công đã kích nổ một quả bom cài dưới một xe đẩy chứa rau quả đặt trên một chiếc xe gắn máy.

Trong các vụ bạo động khác, các giới chức nước này cho biết một người bị thiệt mạng và ít nhất 14 người bị thương trong 2 vụ tấn công khác trong thủ đô Iraq.

Hôm thứ tư, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ Geoff Morrel Morrell nói rằng bạo động được dự kiến sẽ gia tăng khi các lực lượng tác chiến Mỹ chuẩn bị rút ra khỏi các thành phố Iraq vào ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên ông nói rằng nhìn chung thì tình hình an ninh vẫn tốt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG