Đường dẫn truy cập

23 chiến binh Taliban bị tiêu diệt ở miền nam Afghanistan


Một tướng lãnh quân đội Afghanistan cho hay: lực lượng Afghanistan và liên minh đã hạ sát 23 phần tử bị nghi là các chiến binh Taliban trong một vụ đụng độ ở miền nam nước này.

Tướng Sher Mohammad Zazai hôm nay nói rằng cuộc giao tranh bùng ra khi lực lượng liên minh tràn vào một căn cứ Taliban gần Tirin Kot, thủ phủ tỉnh Uruzgan.

Ông Zazai cho biết viên chỉ huy của Taliban Mullah Ismail nằm trong số các phần tử chủ chiến bị hạ sát.

Lực lượng Hỗ trợ quốc tế do NATO lãnh đạo, gọi tắt là ISAF, hôm qua cho biết binh sĩ Anh đã thực hiện một vụ không kích lớn nhắm vào một trong các căn cứ cuối cùng của Taliban tại tỉnh Helmand ở miền nam Afghanistan.

Lực lượng này cho hay trên 500 binh sĩ Anh, được trực thăng vũ trang, phản lực cơ và máy bay không người lái yểm trợ, đã tham gia vào cuộc hành quân bắt đầu tối hôm thứ sáu tại phía bắc Lasshkar Gah, thủ phủ của tỉnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG