Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nga nối lại đàm phán về việc cắt giảm vũ khí hạt nhân


Hoa Kỳ và Nga đã nối lại các cuộc thương thuyết ở Geneva về việc cắt giảm các kho vũ khí hạt nhân của họ.

Hôm nay, hai bên sẵn sàng hoàn tất vòng đàm phán chính thức thứ ba về việc thay thế Hiệp ước Tài giảm Vũ khí chiến lược thời Chiến tranh Lạnh.

Đây là các cuộc đàm phán chót trước một hội nghị thượng đỉnh vào tháng tới giữa Tổng thống Barack Obama và tổng thống Dmitri Medvedev của Nga.

Hồi đầu năm nay, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý mở các cuộc đàm phán về việc thay thể hiệp định hiện hành sẽ hết hạn vào ngày 5 tháng 12 năm nay.

Hôm qua, Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga nói rằng các kế hoạch của Hoa Kỳ định bố trí một hệ thống phòng thủ phi đạn ở Trung Âu vẫn còn là một trở ngại cho việc đạt được một thỏa thuận mới.

Nhưng Washington đã công khai tuyên bố rằng họ không thấy có sự liên hệ nào giữa một hiệp ước mới và các kế hoạch phòng thủ phi đạn của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG