Đường dẫn truy cập

Ông Khamenei: Iran sẽ không nhượng bộ trước áp lực


Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố Iran sẽ không nhượng bộ trước các áp lực của những vụ phản đối kết quả cuộc bầu cử gây nhiều tranh cãi.

Nhà lãnh đạo Iran đưa ra tuyên bố vừa kể hôm nay sau khi Hội đồng Vệ quốc Iran bác bỏ việc đảo ngược kết quả bầu cử, mặc dù phát hiện những bất thường tại 50 đơn vị bầu cử.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm qua nói rằng có những nghi vấn lớn về tính hợp pháp của cuộc bầu cử đã mang lại thắng lợi áp đảo cho đương kim Tổng thống Iran Mahmoud Amadinejad.

Những lời kêu gọi được đưa lên mạng Internet đòi đề nghị tổ chức biểu tình chống đối bên ngoài trụ sở quốc hội Iran chiều nay, nhưng các kế hoạch này chưa thể xác nhận được.

Đội Vệ binh Cách mạng tinh nhuệ của Iran cảnh báo sẽ dùng vũ lực để dẹp tan các cuộc biểu tình liên quan đến bầu cử.

Mặt khác, một phụ tá thân cận của ứng cử viên chủ trương cải cách Mir Hossein Mousavi cho hay: cảnh sát đã bố ráp trụ sở một nhật báo của vị cựu Thủ tướng này, và bắt giữ 25 nhân viên tòa soạn.

Hôm nay, giới chức này nói với các cơ quan truyền thông Tây phương rằng vụ đột kích tòa báo diễn ra hôm thứ Hai vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG