Đường dẫn truy cập

Ðội tàu chiến Nga kết thúc chuyến thăm cảng Ðà Nẵng


Sau khi tới thành phố Đà Nẵng tuần trước, một đội tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương (PF) của Nga gồm tàu khu trục săn tàu ngầm mang tên ‘Đô đốc Panteleyev’ và tàu chở dầu Irkut, đã kết thúc chuyến thăm tới cảng miền trung của Việt Nam hôm 23/6 và đã bắt đầu hành trình quay trở lại căn cứ ở thành phố cảng Vladivostok.

Hãng thông tấn Itar Tass của Nga trích lời một giới chức quân sự cấp cao Việt Nam cho hay chuyến thăm của đoàn tàu chiến sẽ ‘củng cố quan hệ truyền thống giữa quân đội và nhân dân hai nước.’

Việt Nam cũng hy vọng các sự kiện tương tự sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Lần gần đây nhất, tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cập cảng Đà Nẵng là năm 2005.

Đà Nẵng là cảng quốc tế cuối cùng mà đội tàu PF thăm viếng trước khi quay trở lại căn cứ ở Vladivostok.

Kể từ tháng Tư, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương tham gia chiến dịch quốc tế chống nạn hải tặc ở Vịnh Aden.

Trong một tháng làm nhiệm vụ ở khu vực này, đoàn tàu chiến Nga đã bảo đảm cho 40 tàu thuộc 23 nước đi qua vùng biển nguy hiểm này một cách an toàn cũng như chặn đứng các cuộc tấn công của các tên cướp biển nhắm vào các tàu bè.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG