Đường dẫn truy cập

Pakistan tấn công các mục tiêu Taliban ở vùng tây bắc


Hôm chủ nhật, phản lực cơ chiến đấu và trọng pháo của Pakistan đã tấn công dồn dập vào các vị trí bị nghi là của phe chủ chiến trong khu vực tây bắc đầy giao động, cứ địa của thủ lãnh Baitullah Mehsud của phe Taliban tại Pakistan.

Trong một thông tin báo chí, quân đội Pakistan cho hay binh sỹ chính phủ tiếp tục cuộc hành quân để khai thông con đường chính gần thị trấn Sarwaki trongkhu vực bộ tộc nam Waziristan.

Trận chiến đi tiếp theo sau các cuộc không kích hôm thứ sáu dọc theo biên giới Afghansitan, đó là những bước đầu trong cuộc tấn công mới nhắm vào thủ lãnh Mehsud.

Trog khi đó, quân đội cho hay 7 dân quân đã bị hạ sát và 16 bị bắt kể từ thứ bảy trong khu vực Malakand,nơi các binh sỹ chính phủ vẫn đang tiếp tục một cuộc tấn công khởi sự vào cuối tháng tư.

Một con số khoảng chừng 2 triệu 500 ngàn người đã phải bỏ nhà lánh nạn, chạy khỏi khu vực tây bắc kể từ khi quân đội bắt đầu giao tranh với các phần tử Taliban trong Thung lũng Swat hơn một tháng trước.

Tin từ Nam Waziristan cho hay một số cư dân đã bỏ nhà lánh nạn vì dự đoán sẽ có giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG