Đường dẫn truy cập

Tàu nghi chở phi đạn Bắc Triều Tiên tiến về hướng Miến Điện


Truyền thông Nam Triều Tiên loan tin một tàu của Bắc Triều Tiên bị nhà chức trách Hoa Kỳ tình nghi chở phi đạn hoặc các bộ phận có liên quan đến phi đạn, vi phạm lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc, có phần chắc đang tiến về hướng Miến Điện.

Hôm chủ nhật, hãng thông tấn Nam Triều Tiên YTN trích dẫn lời các nguồn tin tình báo dấu danh tính tại Hán Thành nói rằng chiếc tàu chiến của Hoa Kỳ John S.McCain đang theo sát chiếc Kang Nam, theo dự kiến sẽ đến Miến Điện qua ngả Singapore.

Kang Nam là tàu đầu tiên của Bắc Triều Tiên bị theo dõi theo qui định của nghị quyết của Hội đồng Bảo An, được chấp thuận trước đây trong tháng.

Nghị quyết này cho quyền cho các nước thành viên của LHQ khám xét các tàu hàng Bắc Triều Tiên bị nghi chở những bộ phận liên quan tới công nghệ phi đạn bị cấm.

Bắc Triều Tiên đã tuyên bố họ coi hành động khám xét như vậy là một hành động gây chiến.

Quân đội Hoa Kỳ chưa có dấu hiệu cho thấy dự tính khám xét tàu này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG