Đường dẫn truy cập

Pakistan: quân đội hạ sát 32 phiến quân ở miền Tây Bắc


Quân đội Pakistan cho biết binh sĩ đã hạ sát ít nhất 32 phiến quân trong những vụ đụng độ ở miền tây bắc trong lúc họ tăng cường cuộc hành quân chống phe Taleban.

Một thông cáo của quân đội nói rằng các phiến quân vừa kể đã bị hạ sát gần thị trấn Sarwaki trong vùng bộ tộc Nam Waziristan.

Số thương vong này chưa được kiểm chứng độc lập.

Các máy bay Pakistan đã bắt đầu oanh tạc ở khu vực gần biên giới Afghanistan này ngày hôm qua, trong một chiến dịch mới nhắm vào ông Baitullah Mehsud, thủ lãnh phe Taleban ở Pakistan.

Ông Mehsud là một trong những người bị giới hữu trách truy nã gắt gao nhất và bị tố cáo là đã chủ mưu nhiều vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu của chính phủ và thường dân. Nhân vật này cũng được nhiều người cho là đóng một vai trò then chốt trong việc trợ giúp cho các chiến binh của phe al-Qaida ở Pakistan.

Hôm nay, binh sĩ Pakistan cũng tấn công các phiến quân trong vùng Malakand – nơi họ đang tiến hành một chiến dịch được phát động từ cuối tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG