Đường dẫn truy cập

VN: Xuất khẩu giảm 10%


Mức thâm hụt mậu dịch của Việt Nam trong nửa đầu năm nay sẽ giảm 79% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn khoảng 3 tỉ đô la sau khi xuất khẩu giảm 10% và nhập khẩu giảm 31,6%.

Hãng tin Reuters trích tin tức đang trên trang web của Thời báo Kinh Tế Việt Nam cho hay Bộ Công thương Việt Nam ước tính xuất khẩu sẽ đạt 27,57 tỉ đô la trong giai đoạn từ tháng Một đến tháng Sáu, trong khi xuất khẩu ở mức 30,64 tỉ đô la.

Báo này cũng trích lời thứ trưởng Bùi Xuân Khu nói rằng các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đã bị giảm giá trong khi các thị trường xuất khẩu chính như Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu Châu và Châu Á đã co cụm do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bộ Công thương đã dự báo mức thâm hụt thương mại trong năm nay vào khoảng từ 10 tỉ đến 12 tỉ đô la sau khi xuất khẩu chỉ tăng 3% và nhập khẩu giảm 10%.

Cũng theo báo cáo của Bộ Công Thương thì sản lượng công ngheiep trong nửa đầ năm đã tăng khoảng 6,2% lên 329 ngàn tỉ đồng trong khi doanh số bán lẻ và dịch vụ trong nước tăng 22% lên 546,4 ngàn tỉ đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG