Đường dẫn truy cập

VN tạo được 650,000 việc làm trong nửa đầu năm 2009


Trong 6 tháng đầu năm Việt Nam đã tạo được 650,000 việc làm, con số này thấp hơn 17% so với nửa đầu năm ngoái.

Bản tin hôm thứ Sáu của hãng tin Reuters trích lời Thứ trưởng Bộ Lao động Đàm Hữu Đắc phát biểu trên báo Thanh Niên rằng Việt Nam đang phải đối mặt với một loạt các thách thức trong vấn đề tạo việc làm mới trong khi số công nhân mất việc đã tăng mạnh.

Bộ Lao động trước đó dự báo số người thất nghiệp có thể lên tới 300,000 người trong năm nay và khoảng 10,000 người lao động Việt Nam ở nước ngoài có phần chắc cũng sẽ phải về nước.

Các kinh tế gia cho hay số liệu thất nghiệp chính thức có thể không phản ánh hoàn toàn tác động của sự sút giảm của nên kinh tế bởi số liệu này không tính đến những người lao động thời vụ hay những lao động không đăng ký.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới trong tháng này thì tình trạng khiếm dụng lao động phổ biến hơn tình trạng thất nghiệp.

Bộ Lao động cũng đã báo cáo lên quốc hội trong tuần trước rằng họ dự kiến sẽ có khoảng 1,45 triệu việc làm mới sẽ được tạo ra trong năm nay nếu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt chỉ tiêu 5% mà chính phủ đề ra.

Chỉ tiêu tạo việc làm mới ban đầu của Việt Nam là 1,7 triệu việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG