Đường dẫn truy cập

TQ ca ngợi mối quan hệ chiến lược với Nga


Trung Quốc vừa lên tiếng tán dương quan hệ chiến lược với Nga nhưng cho biết rằng họ hy vọng tăng cường cuộc đối thoại với Nga để giải quyết những vấn đề song phương mà họ không nói rõ là vấn đề nào. Từ Bắc kinh, thông tín viên Stephanie Ho của đài chúng tôi gởi về bài tường thuật sau đây.

Phát ngôn viên Tần Cương của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay tán dương mối quan hệ của nước ông với nước láng giềng khổng lồ ở phía Bắc.

Ông Tần Cương cho biết Trung Quốc sẵn sàng 'bắt tay' với Nga để thúc đẩy các mối quan hệ song phương, đặc biệt là trong bối cảnh mà ông gọi là 'tình hình quốc tế phức tạp'.

Ông Tần Cương phát biểu như thế trong lúc Chủ tịch Hồ Cẩm Đào kết thúc chuyến công du 3 ngày ở nước Nga.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã tham dự các hội nghị quan trọng ở thành phố Yekatarinberg, miền trung nước Nga, của Tổ chức Hợp tác Thượng hải và của khối Bric, qui tụ 4 nền kinh tế lớn đang trôi dậy là Trung Quốc, Ấn Ðộ, Nga và Brazil.

Hôm qua, ông Hồ Cẩm Đào đã hội kiến Tổng thống Nga tại Moskova.

Tại Bắc kinh, ông Tần Cương thừa nhận rằng đôi bên vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.

Ông Tần nói rằng Trung Quốc sẵn sàng dựa trên điều mà ông gọi là 'tinh thần hợp tác chiến lược' để tăng cường đối thoại và hợp tác nhằm giải quyết các vấn đề hiện có.

Ông Tần không cho biết chi tiết nhưng truyền thông Trung Quốc mới đây đã

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG