Đường dẫn truy cập

Gazprom khoan giếng thăm dò đầu tiên ở lô 112 ngoài khơi VN


Gazprom, tập đoàn xuất khẩu dầu khí độc quyền của Nga, đã bắt đầu khoan thăm dò các mỏ dầu đầu tiên ở lô 112 ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Hôm 17 tháng 6, hãng tin Reuters của Anh dẫn lời chi nhánh hải ngoại của tập đoàn đoàn này là Zarubezhneftegas cho biết chương trình khoan thăm dò sáu giếng dầu dự kiến sẽ kéo dài 14 tháng.

Công ty Gazprom do nhà nước quản lý năm ngoái đã ký một thỏa thuận thăm dò 4 lô dầu mới ngoài khơi bờ biển Việt Nam với tập đoàn dầu khí độc quyền của Việt Nam là PetroVietnam.

Một công ty dầu khí của Nga khác là Zarubezhneft là đối tác lâu năm với PetroVietnam, và có cổ phần 50/50 trong liên doanh Vietsovpetro.

Liên doanh này sản xuất hơn 8 triệu tấn dầu một năm, tức là khoảng 160,000 thùng dầu mỗi ngày tại các mỏ dầu ngoài khơi bờ biển Việt Nam.

Công ty Zarubezhneft được coi là đã đi tiên phong trong ngành dầu khí của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG