Đường dẫn truy cập

EU gia tăng viện trợ cho Pakistan


Liên hiệp châu Âu đồng ý cấp thêm viện trợ nhân đạo cho Pakistan và sẽ cân nhắc mở rộng các thị trường châu Âu hơn nữa cho Pakistan.

Các giới chức EU hôm nay cho biết sẽ cấp thêm 100 triệu đôla viện trợ nhân đạo nhằm giúp hai triệu người đã bỏ chạy khỏi cuộc giao tranh gần đây ở thung lũng Swat của Pakistan.

Ủy viên phụ trách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu Benita Ferrero-Waldner nói rằng đáp lại các bước đi của Liên hiệp châu Âu, khối này muốn Pakistan giải quyết vấn nạn khủng bố và cải thiện vấn đề quản lý.

Thông báo trên trùng hợp với hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa EU và Pakistan. Tổng thống đất nước từ Nam Á, Asif Ali Zardari, đã tham dự hội nghị trên hôm nay ở Brussels.

Tổng thống Czech, nước hiện nắm giữ chức chủ tịch luân phiên của EU, nói rằng Liên hiệp châu Âu sẵn sàng giúp đỡ Pakistan trong nhiều lĩnh vực, trong đó có mở rộng thị trường của khối này cho các hàng hóa xuất khẩu của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG