Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines dự định mua thêm 18 máy bay Airbus


Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines – dự định mua thêm 2 máy bay chở khách đường dài Airbus A350 và 16 máy may cỡ trung bình A321s.

Theo bản tin của AFP thì giá niêm yết của những chiếc máy bay này là vào khoảng 1,9 tỉ đô la.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines, ông Nguyễn Sỹ Hưng cho biết hãng đã ký một biên bản ghi nhớ tại cuộc triển lãm hàng không trong tuần này.

Hôm thứ Hai, hãng hàng không này cũng đã ký một hợp đồng với hãng sản xuất máy bay của Châu Aâu để mua 2 máy bay ATR 72-500 với giá 41 triệu euro.

Hãng tin Reuters trích lời Tổng giám đốc Airbus Tom Enders phát biểu trong một cuộc họp báo rằng Việt Nam sẽ là một trong những thị trường phát triển ở Châu Á trong những năm tới.

Thương vụ mua máy bay mới hôm thứ ba của hãng hàng không Việt Nam đã nâng tổng số đơn đặt hàng mà hãng đã ký cho máy bay A321 lên 41 chiếc, trong đó 14 chiếc đã được giao.

Vietnam Airlines hiện có một đội bay với 52 máy bay với các đường bay đến 19 điểm đến trong nước và 23 điểm đến quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG