Đường dẫn truy cập

Pakistan mở chiến dịch truy lùng chỉ huy Taliban Baitullah Mehsud


Một giới chức tại Pakistan cho biết: chính phủ nước này đã quyết định mở chiến dịch quân sự nhắm vào Baitullah Mehsud, chỉ huy phe Taliban tại Pakistan.

Ông Owais Ghani, tỉnh trưởng tỉnh biên giới tây Bắc, cho hay quân đội sẽ truy lùng thủ lãnh Mehsud trong vùng Waziristan tại khu vực bộ tộc bán tự trị.

Mehsud đã tự nhận là người điều động các vụ tấn công lớn tại khắp Pakistan trong những tháng gần đây, gồm cả các vụ đánh bom tự sát.

Hôm chủ nhật, quân đội Paksitan cho hay các vụ oanh kích do quân đội thực hiện hôm thứ bảy tại Nam Waziristan đã hạ sát 30 nghi can chủ chiến.

Tại những nơi khác thuộc khu vực tây bắc Pakistan, nhà chức trách qui lỗi cho Taliban đã chủ mưu một vụ nổ bom giết chết 8 người và gây thương tích cho ít nhất 40 người trong khu chợ đông đúc thuộc thị trấn Dera Ismail Khan, ở phía nam Peshawar.

Cũng hôm chủ nhật, vụ bị nghi là máy bay không ngươi lái của Hoa Kỳ đã bắn phi đạn vào một chiếc xe ở nam Warizistan, giết chết ít nhất 3 phần tử bị nghi là các hoạt động viên của al-Qaida.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG