Đường dẫn truy cập

Iran ngăn chặn truyền thông nước ngoài


Nhiều cơ quan truyền thông nước ngoài đã chỉ trích những mưu toan của nhà chức trách Iran muốn ngăn chặn những tường trình về các vụ biểu tình chống vụ tái đắc cử của Tổng thống Mahmoud Amadinejad.

Hôm chủ nhật, đài phát thanh BBC cho hay tín hiệu vệ tinh của họ phát sóng bằng tiếng Farci về Iran đã bị nhiễu. Các giới chức BBC cho hay nguyên nhân của vụ nhiễu sóng này được truy nguyên từ Iran.

Đài truyền hình ZDF của Đức cho biết nhân viên của họ đã bị ngăn cản không cho họ thi hành công tác.

Và cơ quan truyền thông Al-Arabiya đặt tại Dubai cho biết nhà chức trách Iran đã hạ lệnh cho họ phải đóng cửa văn phòng đặt tại Tehran trong 1 tuần lễ.

Thông Tấn xã Pháp trích dẫn lời thông tín viên của họ tại Teheran nói rằng 'chúng tôi không được phép tường trình về bất cứ chuyện gì, mà không được giải thích lý do'.

Tại cuộc họp báo hôm chủ nhật, ông Ahmadinejad cáo buộc truyền thông quốc tế phạm những lỗi lầm và không biết những gì đang diễn ra tại Iran.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG