Đường dẫn truy cập

4 phụ nữ VN bị bán sang TQ được giải cứu


Bốn phụ nữ Việt Nam bị bán sang Trung Quốc đã được cảnh sát Trung Quốc giải cứu.

Bản tin hôm chủ nhật của Tân Hoa Xã trích lời một giới chức ở thành phố Trung Sơn cho hay những người phụ nữ này đã được giải cứu hôm thứ Ba tuần trước ở Quảng Tây, nơi họ bị bán với giá từ 2,000 đến 5,000 nhân dân tệ tức là khoảng 294 đến 735 đô la, và bị cưỡng bức làm gái mại dâm.

Những phụ nữ Việt Nam được giải cứu này hiện đang được cảnh sát bảo vệ và được chăm sóc y tế trong khi cảnh sát đang tìm cách liên lạc với gia đình họ.

Trung Quốc phát động chiến dịch chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em trên cả nước hồi đầu tháng tư, chiến dịch này sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Theo Bộ Công an Trung Quốc thì cảnh sát đã giải cứu 196 trẻ em, 214 phụ nữ và phá 72 đường dây buôn người, chủ yếu tại các tỉnh Quý Châu, Giang Tô, Quảng Đông, Sơn Tây, Hà Nam, và Sơn Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG