Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Nigeria phá hủy 3 giếng dầu của Chevron


Các phần tử chủ chiến ở miền nam Nigeria nói rằng họ đã phá hủy 3 giếng dầu và đường ống dẫn của công ty dầu khí có trụ sở ở Mỹ Chevron.

Phong trào Giải phóng Đồng bằng Niger, gọi tắt là MEND, cho biết đã cho nổ tung hai giếng dầu tại Makaraba thuộc bang Delta hôm qua, sau khi phá hủy giếng dầu Otunana cũng ở bang này một ngày trước đó.

Các giới chức quân sự Chevron và Nigeria xác nhận thiệt hại đối với các đường ống tại những nơi đó.

Trong một email gửi tới các phóng viên hôm thứ Sáu, các phần tử chủ chiến đe dọa sẽ tấn công khu vực bồn dầu của Chevron ở Escrabos đồng thời cảnh báo các công nhân rời đi.

Quân đội Nigeria đã tiến hành một cuộc phản công tuần trước nhắm vào lực lượng MEND đã bị khuất phục. MEND là nhóm chủ chiến chính ở vùng sản xuất dầu mỏ Đồng bằng Niger.

Tuy nhiên, các phần tử chủ chiến tiếp tục tấn công các đường ống và bắt giữ các công nhân trong một nỗ lực phá hoại ngành công nghiệp dầu mỏ của Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG