Đường dẫn truy cập

Nhà đầu tư Singapore chờ sau bầu cử ở Miến Ðiện


Một Bộ Trưởng cấp cao trong chính quyền Singapore nói các khoản đầu tư tiếp tục đổ vào Miến Điện có thể cản trở tiến độ của tiến trình dân chủ hóa nước này.

Đó là phát biểu của cựu Thủ Tướng Singapore Ngô Tác Đống, trong câu chuyện với báo chí hôm thứ Sáu, sau một chuyến đi thăm Miến Điện kéo dài 4 ngày.

Giới truyền thông khu vực trích lời cựu Thủ Tướng Ngô Tác Đống, nói rằng các nhà đầu tư Singapore sẽ chờ cho tới sau cuộc bầu cử năm 2010, trước khi đổ thêm tiền đầu tư vào nước này.

Singapore là một trong các nước đầu tư nhiều nhất vào Miến Điện, với kim ngạch hai chiều hàng năm lên tới hơn 1 tỉ đôla.

Trong chuyến đi thăm Miến Điện, ông Ngô Tác Đống đã gặp giới lãnh đạo quân sự hàng đầu của Miến Điện, kể cả Tướng Than Shwe.

Ông cho biết ông đã kêu gọi giới cầm quyền tại Miến Điện hãy mở các cuộc bầu cử công bằng và minh bạch, và cho phép tất cả các đảng phái chính trị được tham gia tiến trình bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG