Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Zimbabwe sẽ gặp TT Obama tại Tòa Bạch Ốc


Thủ tướng Zimbabwe Morgan Tsvangirai dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc hôm nay nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ chính trị và tài chính cho Zimbabwe.

Theo một thông cáo từ Tòa Bạch Ốc, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận ‘con đường gian khó phía trước’ đối với Zimbabwe cũng như điều mà đất nước châu Phi đang gặp khó khăn này sẽ tiến hành để cải thiện nhân quyền, tổ chức các cuộc bầu cử tự do và công bằng, cũng như xây dựng chế độ pháp trị.

Cho tới nay, các quốc gia phương Tây đã từ chối cam kết viện trợ lớn cho tới khi nào họ thấy bằng chứng cho thấy tân chính phủ liên hiệp ở Zimbabwe tiến hành cải cách dân chủ.

Anh, Mỹ và các nước khác cáo buộc đương kim tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, đã vi phạm nhân quyền và có các chính sách kinh tế gây nhiều thiệt hại, trong đó có việc tịch thu các trang trại của người da trắng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG