Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại hai thành phố ở Pakistan


Nhà chức trách Pakistan cho hay: các vụ đánh bom tự sát xảy ra cách nhau vài phút trong ngày hôm nay tại hai thành phố khác nhau làm ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 giáo sĩ Hồi Giáo nổi tiếng.

Cảnh sát cho biết giáo sĩ Sarfraz Naeemi bị thiệt mạng trong một cuộc tấn công tự sát bằng xe bom tại một trường học Hồi Giáo ở thành phố Lahore thuộc miền Đông Pakistan, một thời gian ngắn sau lễ cầu nguyện ngày Thứ Sáu.

Ít nhất một người nữa thiệt mạng và sáu người bị thương trong cuộc tấn công này.

Cuộc tấn công thứ nhì đã xảy ra gần như cùng một lúc khi một kẻ đánh bom đâm một chiếc xe chứa đầy chất nổ vào một đền thờ Hồi Giáo ở thị trấn Nowshera thuộc miền Tây Bắc.

Ít nhất đã có 3 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương trong cuộc tấn công này.

Các nhà lãnh đạo Pakistan đã lên án những cuộc tấn công vừa kể.

Một loạt các cuộc tấn công đã xảy ra tại Pakistan mà một số giới chức nghi là để trả đũa cuộc tấn công của chính phủ nhắm vào các phần tử tranh đấu tại Thung Lũng Swat ở miền Tây Bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG