Đường dẫn truy cập

HÐBA biểu quyết về dự thảo nghị quyết trừng phạt Bắc Triều Tiên


Theo lịch đã định, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ họp ngày hôm nay để biểu quyết về một bản dự thảo nghị quyết gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên để đáp ứng với cuộc thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất mới đây của nước này.

Hội Đồng Bảo An gồm 15 nước thành viên sẽ nhóm họp vào lúc 11:00 giờ sáng giờ miền Đông Hoa Kỳ ngày hôm nay để thảo luận về bản dự thảo nghị quyết đã được năm nước hội viên thường trực của Hội Đồng Bảo An có quyền phủ quyết (gồm Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga, Hoa Kỳ) cùng với Bản và Nam Triều Tiên đồng ý.

Bản dự thảo nghị quyết này lên án các cuộc thử nghiệm của Bắc Triều Tiên là vi phạm những nghị quyết trước đây của Liên Hiệp Quốc và áp đặt thêm các biện pháp chế tài, trong đó có việc kiểm tra các tàu chở hàng, hoàn toàn cấm vận võ khí, và trừng phạt tài chánh mạnh hơn.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Susan Rice, nói rằng nghị quyết này sẽ gởi một thông điệp cho thấy hành vi của Bắc Triều Tiên là không thể chấp nhận được, và rằng Bắc Triều Tiên sẽ phải trả một cái giá nếu không trở lại bàn hội nghị một cách vô điều kiện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG