Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản từ chức


Ông Kunio Hatoyama, Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản đồng thời là một đồng minh gần gũi của Thủ tướng nước này, đã từ chức hôm nay.

Ông Hatoyama từ nhiệm vì một tranh cãi kéo dài bấy lâu nay xoay quanh một kết hoạch tư hữu hóa ngành bưu chính khổng lồ của Nhật.

Đồng minh của Thủ tướng Taro Aso từ chức giữa lúc nhà lãnh đạo này đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử tháng 10 sắp tới.

Đảng Dân chủ Tự do của ông Aso đối mặt với cuộc chạy đua gắt gao khi đảng đối lập chính là đảng Dân chủ hiện đang dẫn trước trong các cuộc thăm dò ý kiến cử tri.

Một chiến thắng của phe đối lập sẽ đặt dấu chấm hết cho một nửa thế kỷ nắm quyền gần như không bị suy suyển của đảng Dân chủ Tự do theo đường lối bảo thủ.

Ông Hatoyama không phải là đồng minh đầu tiên của ông Aso rời nội các.

Hồi tháng Hai, Bộ trưởng tài chính Nakagawa cũng đã từ chức sau khi bị buộc phải bác bỏ tin ông say rượu tại một cuộc họp báo của khối G7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG