Đường dẫn truy cập

Iran: Vận động tranh cử kết thúc trước ngày bầu cử tổng thống


Thủ đô Tehran của Iran rất yên tĩnh ngày hôm nay sau khi các chiến dịch tranh cử căng thẳng kéo dài nhiều tuần lễ kết thúc trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày mai.

Không còn cuộc tuần hành hay các bài diễn văn công cộng nào của 4 ứng viên tổng thống được phép diễn ra trong vòng 24 giờ trước khi các phòng phiếu mở cửa vào sáng ngày mai, vì vậy các đối thủ trong cuộc chạy đua đã tiến hành những cuộc tuần hành vào phút chót trước thời hạn cuối cùng vào đêm ngày thứ tư.

Truyền hình nhà nước Iran đã dành một chương trình cho ứng viên bảo thủ, Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad để ông xuất hiện trên truyền hình trong cuộc vận động tranh cử lần cuối.

Ông Ahmadinejad đã sử dụng cơ hội này để lên án các đối thủ, và nói rằng 'họ biết là họ đã thua' và cáo buộc họ tìm cách gây căng thẳng.

Ông đã đề nghị những người ủng hộ giữ bình tĩnh. Truyền hình nhà nước không đăng tải bất cứ thông điệp đặc biệt nào của ba đối thủ còn lại.

Đối thủ chính của tổng thống Iran, cựu thủ tướng Mir Hossein Mousavi, một nhà cải cách, đã có chuyến thăm tỉnh Lorestan ngày hôm qua.

Hãng thông tấn Iran Mehr trích lời ông nói với người ủng hộ rằng một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên như Iran không nên sống trong nghèo đói.

Hàng ngàn người ủng hộ ông Ahmadinejad và Mousavi đã tụ tập ở quảng trường Vali Asr tại Tehran tối ngày hôm qua để cổ vũ cho các ứng cử viên của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG