Đường dẫn truy cập

LHQ: 117,000 người bị thất tán trong tháng qua ở Somalia


Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho hay: số người Somalia bị mất nhà cửa do các cuộc giao tranh trong tháng qua gây nên đã lên tới 117,000 người.

Cơ quan này cho hay các cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy hồi giáo và các chiến binh ủng hộ chính phủ đã khiến hàng ngàn cư dân thủ đô Mogadishu phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn vào ngày thứ Bảy và Chủ Nhật.

Liên Hiệp Quốc cho hay hai bên đã giao tranh mà không quan tâm gì đến thường dân Mogadishu, trong một cuộc giao tranh mà họ gọi là vi phạm các nguyên tắc nhân đạo và nhân quyền quốc tế.

Cơ quan này nói rằng các nhóm có vũ trang đã tạm chiếm ít nhất là 34 trường học trong năm nay và tấn công cũng như bắn phá hơn môt chục ngôi trường khác.

Mogadishu đã phải hứng chịu cảnh giao tranh hầu như hàng ngày kể từ khi các phần tử chủ chiến Hồi giáo phát động một chiến dịch tấn công nhắm vào các vị trí của chính phủ vào ngày 7 tháng 5.

Chưa bên nào có khả năng kiểm soát hoàn toàn được thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG