Đường dẫn truy cập

Mỹ: Ký giả Laura Ling, Euna Lee vô tội


Hoa Kỳ nói rằng 2 nữ ký giả Mỹ bị Bắc Triều Tiên giam giữ, vô tội và nên được trả tự do.

Người phát ngôn của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton kêu gọi Bắc Triều Tiên trả tự do cho 2 phụ nữ này ngay lập tức trên cơ sở nhân đạo.

Nhà chức trách Bắc Triều Tiên bắt 2 nhà báo Euna Lee và Laura Ling hồi tháng 3 trong khi họ đang thu thập tài liệu cho một phóng sự truyền hình tại một nơi gần biên giới Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.

Hôm thứ hai, Bắc Triều Tiên loan báo là 2 ký giả này bị xét phạm tội nghiêm trọng, nhưng không giải thích gì thêm và nói rằng họ bị kết án 12 năm lao động cải tạo.

Ngoại trưởng Mỹ Clinton từ chối thảo luận chi tiết về chiến dịch ngoại giao đang được tiến hành để 2 ký giả này được tự do.

Bà cho biết bà đã nói chuyện với gia đình của họ để bày tỏ sự quan ngại của chính phủ về việc này cũng như cam kết sẽ vận động để họ được tự do.

Hôm thứ hai, Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc, Robert Gibss nói rằng 2 nhà báo này không hề phạm tội gì. Một tuyên bố của Tòa Bạch Ốc đưa ra nói rằng Tổng thống Barack Obama quan ngại sâu sắc về vụ án và đang vận dụng tất cả các phương cách để 2 ký giả này được tự do.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG