Đường dẫn truy cập

Dân làng giết chết 7 phiến quân Taliban ở Pakistan


Nhà chức trách tại tây bắc Paksitan cho hay hàng trăm dân làng tấn công những nơi bị nghi là các cứ địa của Taliban để trả thù cho vụ nổ bom tự sát gây thiệt hại nhân mạng cho nhiều người tại một đền thờ ở dịa phương hôm thứ sáu.

Một giới chức trong quận Upper Dir cho biết hôm chủ nhật, có khoảng gần 500 dân làng trong khu vực đã thành lập môt lực lượng bán quân sự, giết chết ít nhất 7 phần tử tranh đấu bạo động và phóng hỏa đốt gần 20 căn nhà nơi mà người ta biết là các tay súng Taliban đã trú ngụ.

Theo giới chức này cho hay, lực lượng bán quân sự của các công dân này đã chiếm 3 ngôi làng và bao vây một nhóm tranh đấu bạo động.

Khu vực này nằm gần thung lũng Swat, nơi quân đội Pakistan vẫn đang giao tranh với các phần tử Taliban hơn một tháng nay.

Hôm thứ sáu, 1 tên đánh bom tự sát duy nhất đã tấn công một đền thờ trong 1 làng hẻo lánh trong quận Upper Dir, giết hại ít nhất 38 người.

Trong các vụ bạo động khác xảy ra hôm chủ nhật, những kẻ vũ trang đã nổ súng vào hai anh em người Hồi giáo Shia trong thị trấn Dera Ismail Khan, phía nam Peshawar, trước khi tẩu thoát.

Mấy tiếng đồng hồ sau đó, cũng trong cùng thị trấn này, một người đàn ông đã ném lựu đạn vào một cửa hàng, gây thương tích cho 4 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG