Đường dẫn truy cập

Palestine cần phương tiện để lập một quốc gia có thể hoạt động


Đặc sứ Hoa Kỳ tại vùng Trung Đông George Mitchell nói rằng các quốc gia cấp viện phải cho người Palestine phương tiện để thành lập một quốc gia có thể hoạt động được.

Hôm nay, tại cuộc hội thảo các nước cấp viện cho Palestine được tổ chức tại Oslo, Na Uy, ông Mitchell đã nhấn mạnh tới tính cách quan trọng của việc gia tăng các định chế và khả năng của chính quyền Palestine.

Ông Mitchell đang trên đường đi Trung Đông để tham dự cuộc hội đàm với các giới chức Israel, Palestine, Jordan, và Ai Cập.

Ông Mitchell đã nhắc lại lập trường của Hoa Kỳ là cần phải có giải pháp hai quốc gia cho vụ xung đột giữa Israel và Palestine.

Trong bài diễn văn đọc tại Trường Đại Học Cairo ở Ai Cập hồi tuần trước, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã kêu gọi thành lập một quốc gia Palestine bên cạnh Israel.

Tổng thống Obama nói rằng người Palestine phải từ bỏ bạo động và người Israel phải công nhận quyền tồn tại của quốc gia Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG