Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể áp dụng biện pháp trừng phạt tài chính đối với Bắc Triều Tiên


Chính phủ Hoa Kỳ tỏ dấu hiệu cho thấy là họ có thể đơn phương áp dụng các biện pháp cấm vận tài chánh đối với Bắc Triều Tiên, ngoài những biện pháp trừng phạt của Liên hiệp quốc đối với vụ thử hạt nhân mới đây của Bình Nhưỡng.

Một nhật báo tại Nam Triều Tiên hôm thứ sáu vừa qua đưa tin rằng Phó Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, ông James Steinberg đã nói với các quan chức tại Hán Thành về kế hoạch cấm vận của Hoa Kỳ đối với các hoạt động buôn bán vũ khí trái phép và in tiền giả của Bắc Triều Tiên.

Sau đó một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao đã xác nhận rằng chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét các biện pháp cấm vận 'trong ngành ngân hàng' vốn trong quá khứ đã có hiệu quả, ảnh hưởng đến cách hành sử của Bắc Triều Tiên.

Cũng trong ngày thứ sáu, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Hillary Clinton bày tỏ lo ngại sâu sắc về số phận của hai nhà báo người Mỹ đang bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên. Ngoại trưởng Clinton kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho hai nhà báo này.

Trong một phát biểu tại Washington, bà Clinton nói rằng bà xem việc xét xử hai phóng viên Laura Ling và Euna Lee bắt đầu hôm thứ năm vừa qua là một bước tiến đến việc trả tự do cho hai nhà báo này để họ được về nước.

Ngoại trưởng Clinton còn cho biết bà đã nói chuyện với các nhà ngoại giao của các nước có thể có ảnh hưởng đối với Bắc Triều Tiên, và bà đã gặp gỡ với gia đình của hai nhà báo này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG