Đường dẫn truy cập

Quân đội Philipin chiếm doanh trại phiến quân trên đảo Mindanao


Một phát ngôn viên quân đội Philipin cho biết binh sĩ chính phủ đã chiếm một doanh trại của phiến quân đòi ly khai trên đảo Mindanao ở miền nam ngày hôm nay sau hai ngày giao tranh gây tử vong cho 30 phiến quân Hồi giáo.

Trung tá Jonathan Ponce nói rằng 5 binh sĩ bị thương trong vụ giao tranh gần thị trấn Guindulungan. Ông nói rằng những phiến quân này thuộc một nhóm thoát ly của Mặt trận Hồi giáo Giải phóng Moro – là nhóm đã chiến đấu trong gần 40 năm nay để đòi thành lập một nước Hồi giáo ở Mindanao. Vụ xung đột nay đã gây tử vong cho hơn 120 ngàn người.

Nhóm thoát lý này đã phát động nhiều vụ tấn công hồi năm ngoái ở Mindanao sau khi Tối cao Pháp viện vô hiệu hóa một thỏa thuận giữa chính phủ và Mặt trận để nới rộng và tăng cường khu tự trị của người Hồi giáo.

Những vụ giao tranh mới đây đã giết chết hàng trăm người và buộc hơn nửa triệu người phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG