Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan kêu gọi Kyrgyzstan để Mỹ sử dụng căn cứ Manas


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hối thúc Kyrgyzstan để cho Hoa Kỳ tiếp tục sử dụng một căn cứ không quân hỗ trợ cho binh sĩ Mỹ và NATO chống lại phe Taleban ở Afghanistan.

Chính phủ Kyrgyzstan yêu cầu Hoa Kỳ rời khỏi căn cứ Manas vào tháng hai. Nhưng một viên chức cao cấp của Kyrgyzstan hôm nay nói rằng ông Karzai đã gởi thư cho Tổng thống Kurmanbek Bakiyev của Kyrgyzstan yêu cầu xét lại vấn đề.

Viên chức này nói thêm rằng nhà lãnh đạo Afghanistan cảnh báo rằng căn cứ Manas có vai trò tối quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan và sự thất bại của nó sẽ có những hậu quả rộng lớn hơn.

Các giới chức Kyrgyzstan cũng cho biết ông Karzai và ông Bakiyev có thể gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh khu vực sắp diễn ra ở Nga.

Vài tháng trước, Kyrgyzstan yêu cầu Hoa Kỳ rời khỏi căn cứ Manas trong vòng 6 tháng sau khi Nga cam kết dành cho họ các khoản cho vay và viện trợ trị giá khoảng 2 tỉ đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG