Đường dẫn truy cập

Các cuộc họp về vấn đề Bắc Triều Tiên tiếp diễn tại Bắc Kinh


Các cuộc họp về những vụ thử nghiệm hạt nhân và phi đạn của Bắc Triều Tiên sẽ diễn ra trong ngày hôm nay trong lúc các hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cùng với Nhật bản và Nam Triều Tiên tìm cách đạt được một phản ứng chung đối với những hành động của Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ họp với Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Yu Myung Hwan tại Washington trong khi phó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg đến họp ở Bắc Kinh.

Hôm qua, ông Steinberg đã họp tại Hán Thành với Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung Bak và các giới chức khác.

Tin của tờ Chosun Ilbo ở Nam Triều Tiên hôm nay cho biết ông Steinberg nói với nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên rằng chính quyền Obama chuẩn bị áp dụng các biện pháp chế tài riêng đối với Bắc Triều Tiên.

Nhật báo này nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ ghi vào sổ đen những ngân hàng bị nghi là giúp Bắc Triều Tiên trong các hoạt động tài chánh bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG