Đường dẫn truy cập

Đội tuyển Anh sẽ đại diện cho toàn Vương quốc tại Olympic 2012


Đội tuyển bóng đá Olympic của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Olympic London 2012 sẽ chỉ có toàn cầu thủ 'xứ Anh' mà thôi.

Sở dĩ có cách nói gây khó hiểu này là vì nước chủ nhà của Olympic năm 2012 có đến bốn liên đoàn bóng đá là Anh, Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Bốn liên đoàn này mới đây đã cùng ký vào thư kiến nghị với FIFA rằng họ đồng ý để cho đội tuyển Olympic Vương quốc Anh và Bắc Ireland, chỉ gồm toàn các tuyển thủ của 'xứ Anh', đại diện cho nước chủ nhà Olympic ở giải bóng đá cả nam lẫn nữ của Thế vận hội năm 2012.

Thỏa thuận và kiến nghị của bốn liên đoàn bóng đá ở Vương quốc Anh như vừa nêu còn phải chờ sự chấp thuận của FIFA. Truớc đó FIFA đã cho các liên đoàn bóng đá này thời gian đến cuối tháng 5 để thỏa thuận với nhau.

Các Liên đoàn Bóng đá Scotland, Wales, và Bắc Ireland không muốn đưa cầu thủ của họ tham gia đội tuyển Anh do họ sợ sẽ ảnh hưởng đến tính độc lập và quyền biểu quyết của họ tại FIFA trong tương lai.

Việc dàn xếp này sẽ cho phép nước Anh dự giải bóng đá Olympic lần đầu tiên trong 52 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG