Đường dẫn truy cập

Nổ bom tại đền thờ ở Pakistan, 30 người thiệt mạng


Một quả bom phát nổ tại một đền thờ ở miền tây bắc Pakistan trong lễ cầu nguyện ngày thứ sáu đã giết chết ít nhất 30 người.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ xảy ra ở quận Upper Dir, nằm gần biên giới Afghanistan và là nơi quân đội Pakistan đang giao tranh với phiến quân Taliban.

Hôm qua, Liên hiệp quốc đã hối thúc các nước viện trợ thêm để giúp đỡ cho hơn 2 triệu người phải tản cư vì vụ giao tranh này.

Người đứng đầu cơ quan cứu trợ Liên hiệp quốc tại Pakistan cảnh báo rằng một số vật phẩm cứu trợ sẽ cạn vào tháng 7 nếu cộng đồng quốc tế không nhanh chóng đáp ứng.

Hôm thứ tư, đặc sứ Hoa kỳ về Pakistan và Afghanistan Richard Holbrooke đã loan báo kế hoạch viện trợ thêm 200 triệu đô la để giúp người tản cư Pakistan.

Hôm qua, ông Holbrooke đã tới thăm một trại tản cư ở Mardan để nói chuyện với dân chúng và thảo luận về những nhu cầu của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG