Đường dẫn truy cập

Máy bay Pháp đã bay quá chậm trước khi bị rơi


Báo chí Pháp cho biết máy bay của Air France bị rơi ở Đại tây dương hôm thứ hai có lẽ đã bay quá chậm để tìm cách bay qua những trận bão làm cho máy bay bị rơi.

Máy bay này bị mất dạng trên bầu trời ngoài khơi Brazil không bao lâu sau khi cất cánh từ Rio de Janeiro để đi Paris. Toàn bộ 228 người trên máy bay được xem là đã thiệt mạng.

Nhật báo Le Monde hôm nay loan tin hãng Airbus chuẩn bị cảnh báo các công ty sử dụng hàng trăm chiếc A330 của họ có gắn thiết bị mới để bay trong bão.

Airbus từ chối bình luận về tin này.

Tại Paris, những người mục kích cho biết cho biết các viên chức của Air France nói với thân nhân của những hành khách trên chuyến bay lâm nạn là họ chớ hy vọng là có người còn sống sót.

Pháp đã đưa tàu lặn không người lái tới nơi để tìm cách thu hồi các thiết bị ghi lại dữ kiện phi hành có thể đang nằm ở độ sâu cách mặt biển 7,000 mét.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG